Mercedes-Benz E300 nhận được nâng cấp mới

20/06/2018

Hãng xe Mercedes-Benz luôn cố gắng trở thành người dẫn đầu về những công nghệ trên xe hơi hiện nay , có thể cảm nhận được rõ điều này trên mẫu xe E300 thế hệ mới này , với hàng loạt những công nghệ tiên tiến nhất chẳng hạn như Distance Pilot Distronic, và Pre-Safe Impulse.

Chiếc xe Mercedes E300 AMG 2019  thế hệ mới này còn được hãng cho bổ sung thêm chức năng hỗ trợ đỗ xe 1 cách tự động với tên gọi là Parking Pilot. Để sử dụng tính năng này, người lái chỉ cần nhấn vào nút P trên bệ tỳ tay và cài số lùi. Cùng với đó là những cảm biến và camera được trang bị trên xe liên tục hoạt động để dò ra chỗ trống . Khi tìm được 1 vị trí phù hợp thì chiếc xe tự động lùi vào chỗ đỗ mà người lái không cần phải đụng tay vào vô lăng chiếc xe. Tính năng này cũng sẽ hỗ trợ được lùi xe dọc , đỗ tấp vào lề hay lấy xe ra khỏi bãi đỗ xe, tính năng này có lẽ rất hữu dụng với những tay lái mới hoặc bãi đỗ đông đúc.

Cùng với đó thì hệ thống cảnh báo Attention Assist được cải tiến, kết hợp cùng với camera 360 độ và camera mắt chim cũng sẽ giúp cho chiếc xe dễ dàng trong việc luồn lách trên những con đường đông đúc hiện nay. Vào 7 năm trước thì hãng xe Mercedes này cũng đã giới thiệu tới mọi người hệ thống mang tên gọi là Attention Assist, đây được coi là 1 thuật toán nhằm giám sát khoảng cách cũng như phát hiện ra người lái xe khi buồn ngủ . Do đó mà với sáng chế này cũng được xem như là cuộc cách mạng trong thế giới xe.

Mercedes-Benz E300 nhận được nâng cấp mới

Với Attention Assist thế hệ mới, hãng xe Mercedes đã tiến một bước dài. Bên cạnh việc cảnh báo người lái bằng âm thanh cũng như những hình ảnh trực quan đó nhé, hệ thống camera xung quanh thì chiếc xe sẽ báo cho người lái biết khi có những vật thể tiếp cận ở những khoảng cách mất an toàn , ngoài thì ở mẫu xe E300 mới này còn yêu cầu người lái dừng nghỉ ngơi nếu lái liên tục bốn tiếng đồng hồ.

Cùng với đó thì Touch Control này cũng là tính năng lần đầu tiên được cho xuất hiện trong ngành công nghiệp xe hơi , đây chính là 2 nút cảm ứng được gắn trên vô lăng có tác dụng chạm điều hướng , nút bên trái điều khiển bảng đồng hồ ở ngay phía sau vô lăng trong khi đó thì nút bên phải để điều chỉnh hệ thống giải trí riêng biệt. Do đó mà người dùng không cần rời tay khỏi vô lăng của chiếc xe nhưng vẫn có thể điều chỉnh riêng những tính năng khác nhau chẳng hạn như zoom bản đồ dẫn đường, chuyển nhạc, điều chỉnh các thông số hành trình.

Về những công nghệ an toàn cho mẫu xe này thì chiếc xe được trang bị đầy đủ những tính năng cơ bản chẳng hạn như chức năng cân bằng điện tử , hệ thống chống bó cứng phanh hay tới hệ thống hỗ trợ đổ đèo , chống trượt khi tăng tốc 1 cách đột ngột cùng với việc cân bằng khi có gió mạnh thổi ngang bên phần hông xe. Chiếc xe được hãng cho trang bị hệ thống 9 túi khí , bao gồm bốn túi khí cho hành khách phía trước và các túi khí rèm bảo vệ hành khách phía sau. Do đó tất cả những công nghệ trên mẫu xe E300 mới đều hướng tới sự tập trung vào mục đích chính là sự an toàn , khả năng kết nối và những công nghệ bán tự động , biến mẫu xe E300 mới trở thành chiếc xe thông minh, tiến bộ hơn rất nhiều so với các thế hệ trước.

Nguồn : Mercedes Việt Nam

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

HCM: 0906202466

HN: 0923532222